Liệu bạn có đang làm việc như một cái máy không?

Một rất phổ biến của nhân viên tại các doanh nghiệp, đó là về muộn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tạo ra sự chăm chỉ cho bản thân, sống hết mình

Đã bao giờ các bạn nghĩ rằng mình đang như một cái máy?. Đa số trong chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng để quản lý thời gian của mình hiệu quả nhất. Mỗi ngày chúng ta có 8 tiếng , nhưng không phải ai cũng sử dụng hiệu quả khoảng thời gian đó để giải quyết tất cả những công việc của mình. Nói cách khác, có thể bạn không tập trung công việc của mình hoặc bạn bạn không biết sắp xếp việc nào xử lý trước, việc nào có thể làm sau. Điều đó khiến thời gian bạn dành cho công việc chưa bao giờ kết thúc.


Trong đầu bạn luôn nghĩ đến công việc, có phải điều đầu tiên sau khi thức dậy mỗi sáng của bạn là tìm lấy điện thoại lướt facebook? Kiểm tra tin nhắn? Check mail? Cả ngày làm việc, cơ thể cần có khoảng thời gian đủ để hồi phục sức khỏe. Bạn có thể làm những điều trên khi đến công ty, khi bạn sẵn sàng cho ngày làm việc mới.

Một thói quen xấu rất phổ biến của nhân viên tại các doanh nghiệp, đó là về muộn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tạo ra sự chăm chỉ cho bản thân, sống hết mình với công việc được giao và sếp sẽ ghi nhận những điều đó thì có thể bạn đã nhầm. Một nhân viên làm việc liên tục 12-14 tiếng mỗi ngày nhưng hiệu quả công việc không tỉ lệ thuận với thời gian làm việc của nhân viên đó thì chỉ thể hiện rằng và tư duy xử lý công việc như vậy chưa tối ưu. Bạn nên tham khảo các hiệu quả nhất. Đó là trên khía cạnh giải quyết công việc cho công ty, nhưng đã bao giờ bạn dành khoảng thời gian riêng dành cho bản thân, bạn bè và gia đình, những người thân yêu nhất của bạn? Đến đây có thể bạn đã phản biện rằng “công việc chính là đam mê của tôi”. Điều đó đúng nhưng bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi đọc những điều sau:

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *